Làm sao để iPad 3 làm việc mượt mà như ban đầu

Khi nhắc đến iOS, gần như tất cả các người sẽ nghĩ đến ngay một HĐH vô cùng mượt mà, tối ưu cực kì good giữa phụ tùng và phần mềm, trợ giúp cho thiết bị iOS luôn hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, sau một time dài dùng 1-2 năm, chắc chắc chiếc iPhone 6 cũ của chính bạn sẽ không còn mượt mà như trước. HappyMobile sẽ bật mí 6 thủ thuật hỗ trợ iPhone hoạt động mượt mà như mới mua sắm.

>>> Mời xem thêm tại https://happymobile.vn/sony/sony-xperia-z5-cu.html

Loại bỏ hiệu ứng chuyển cảnh

Để giao diện sử dụng trở nên “nhiều Màu sắc hơn”, kể từ iOS, Apple đã bổ sung thêm hiệu ứng chuyển cảnh vào giao diện. tuy nhiên điều này lại khiến cho dế yêu làm việc trở nên chậm, nặng nề hơn. Nếu quý khách hàng muốn tối ưu hoạt động của thiết bị di động̣ thì nên tắt hiệu ứng này đi theo cách thức sau:

Cài đặt > lắp đặt chung > Trợ năng. ở đây khách hàng chọn kích hoạt chế độ Giảm chuyển động

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Bật Giảm chuyển động

Vô hiệu hóa chế độ Background Refresh

Trên iPhone sẽ có 1 vài ứng dụng chạy ngầm và thường xuyên làm mới nội dung. Việc này làm ra tín hiệu máy chạy chậm, thỉnh thoảng giật lag. vì vậy để tối ưu làm việc của iPhone, quý khách hàng nên chọn ra những ứng dụng không quá sự trọng yếu và tiến hành hủy quyền làm mới của nó theo thao tác sau:

Cài đặt > lắp đặt chung > Làm mới ứng dụng trong nền

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Hủy quyền làm mới một số ứng dụng không cần thiết

Xóa sạch bộ nhớ RAM

Đây chính là cách làm đơn giản và hiệu quả nhất để chiếc iPhone của bạn làm việc cấp tốc hơn. cách làm thực hiện rất đơn giản, bạn tiến hành nhấn giữ nút Power cho đến lúc màn hình cảm ứng xuất hiện loại chữ Trượt để tắt Power nguồn. lúc đó hãy giữ nút home cứng khoảng 5 giây và iPhone của bạn sẽ chuyển về giao diện cảm ứng chính.

 

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa sạch bộ nhớ RAM

 

Xóa hết những ứng dụng không dùng đến

Đôi khi, chúng ta thường tải game, những ứng dụng mới về để giải trí nhưng Lúc đã chán rồi thì lại bỏ đó và quên xóa nó đi. Điều này sẽ khiến cho smartphone phải lưu trữ thêm tất cả tập tin không tối thiểu, vô tình làm thiết bị hoạt động ngày càng chậm. khách hàng hãy ngay lập tức rà soát lại những ứng dụng hoặc file Ảnh, file nhạc nào không dùng nữa và thực hiện xóa nó đi.

>>> Mời xem thêm tại http://thanhtrungmobile.vn/co-nen-mua-iphone-7-lock-vao-luc-nay.html

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa những ứng dụng không còn sử dụng

Hơn nữa, Khi máy phải chứa quá nhiều tin nhắn cũng là một nguyên do khiến điện thoại di động trở nên chậm chạp. bạn nên kiểm chứng lại và thực hiện xóa những tin nhắn cũ. các bạn Rất có thể vào mục cài đặt > Tin nhắn > Lưu tin nhắn. Tại đây khách hàng đổi tùy chọn từ vĩnh viễn sang 30 ngày. bạn lưu ý nên kiểm tra xem có tin nhắn nào trọng yếu hay không nhé để tránh bị xóa nhầm

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Tin nhắn cũng là một nguyên nhân làm chậm máy

Xóa bộ nhớ tạm đối cùng ứng dụng

Khi bạn truy cập vào mọi ứng dụng thì nội dung của tất cả ứng dụng này sẽ được lưu lại như: Safari, Music, Game Center, App Store, iMessage…Lúc lâu ngày nội dung này sẽ phình quy mô rộng ra, bạn đang muốn xóa tất cả nội dung này đi để máy làm việc mượt mà trở lại.

Đối cùng Safari các bạn vào cài đặt > Safari và chọn Xóa lịch sử và dữ liệu trang web

 

6-thu-thuat-giup-iphone-hoat-dong-muot-ma-nhu-moi-mua
Xóa dữ liệu của Safari

Còn đối cùng App Store, khách hàng thực hiện truy cập vào ứng dụng và xem thanh biểu tượng Tại hàng dưới cùng như Top Chart, Search, Updates… quý khách hãy gõ liên tiếp 10 lần vào một trong tất cả biểu tượng đó để xóa bộ nhớ tạm.

Khôi phục cài đặt gốc

Nếu quý khách hàng làm bất kể bước trên mà chiếc iPhone của các bạn vẫn chưa cải thiện tốc độ được nhiều, quý khách hàng Rất có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc. Việc này sẽ trợ giúp chiếc iPhone của các bạn xóa sạch gần như tất cả các dữ liệu, khách mong ước theo sát sao lưu nội dung trước Lúc tiến hành

Cách: cài đặt > lắp đặt chung > Đặt lại > Xóa mọi dữ liệu và cài đặt

>>> Mời xem thêm tại  http://dienthoaixiaomi.org
Trên đây là 6 thủ thuật hỗ trợ iPhone làm việc mượt mà như Lúc mới mua sắm. Hy vọng bài viết này sẽ có giá trị đối với bạn. Hãy chia sẻ bài viết này cho nhiều bạn cùng biết bạn nhé!

Làm sao để iPad 3 làm việc mượt mà như ban đầu
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit