ĐỒ DÙNG CHO MẸ ĐI SINH

Sau khoảng thời gian 9 tháng 10 ngày mang bầu nặng nhọc, mẹ và bé sẽ bước vào công cuộc vượt cạn đầy gian nan. Vậy mẹ đã biết chuẩn bị những đồ dùng gì để mang theo khi đi sinh bé chưa. Hãy để chúng tôi hướng dẫn bạn cách chuẩn bị đồ dùng cho mẹ khi đi sinh nhé.

Làn nhựa hoặc túi đựng đồ

Đây là dụng cụ không thể thiếu cho mẹ khi đi sinh đâu. Một chiếc làn nhựa có thể chứa được rất nhiều đồ dùng cần thiết cho mẹ và bé. Không chỉ chứa được nhiều đồ mà nó còn vô cùng tiện lợi, dễ dàng mang theo và trông cũng đẹp mắt nữa. Có rất nhiều loại làn nhựa nhưng loại làn được các mẹ ưa chuộng khi chuẩn bị đồ đi sinh là làn nhựa vuông, có nắp đậy và tay xách. Loại này được bán rộng rãi ở nhiều chỗ, giá thành cũng rất là hạt dẻ với nhiều màu sắc kiểu dáng cho mẹ lựa chọn.

6639_gio_co_nap_duy_tan_co_to1

dscn0798copy

 

 

 

 

 

Làn nhựa và túi đựng đồ cho bé

Hiện nay nhiều mẹ có thể thay đổi làn nhựa bằng các loại túi đựng đồ bằng nilong. Loại này có ưu điểm là có thể gập lại gọn gàng khi không sử dụng. Tuy nhiên nó không thể bền bằng các loại làn nhựa được. Ngoài ra mẹ có thể sử dụng bất cứ loại gì như ba lo, túi vải…để đựng đồ cũng được.

Quần áo cho bé

Trừ khi mẹ là người có điều kiện kinh tế, đăng kí sinh con tại những bệnh viện có phục vụ sẵn quần áo, tã lót cho bé thì không cần phải chuẩn bị gì hết. Còn với mẹ chọn cách sinh bé tại các bệnh viện phổ thông thì không thể quên chuẩn bị quần áo, tã lót cho bé. Nói là quần áo chứ thực ra các bé sơ sinh nhà ta chưa thể mặc quần đâu. Mẹ chỉ cần chuẩn bị cho con vài cái áo, vài cái tã chéo, mũ đội đầu, bao chân, bao tay, vài cái tã bông to (giống như khăn tắm loại trung bình đó các mẹ)

18-pcs-set-cotton-new-born-baby-gift-set-font-b-newborn-b-font-baby-girls

Quần áo cho bé sơ sinh (hình minh họa)

Sữa cho bé

Thông thường sau khi sinh bé rất ít mẹ có ngay sữa mà phải đợi từ 1-3 ngày sữa mới về và mẹ mới có thể cho con bú. Nhưng các bé nhà ta làm sao có thể đợi được sữa về. Các bạn ý sẽ gào khóc ầm ĩ vì đói mất. Chính vì thế mẹ cần chuẩn bị sẵn một hộp sữa bột, sữa công thức để người nhà pha cho bé uống. Đi kèm sữa là bình ti cho bé hoặc cốc thìa để đút cho bé uống nha.

images-1

 

top-5-binh-sua-tot

Sữa bột và bình ti dành cho bé sơ sinh

Mẹ cần chú ý là hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sữa giả, sữa nhái nên mẹ cần chọn những địa chỉ có uy tín để mua sữa cho bé. Nhớ chọn loại sữa dành cho trẻ sơ sinh. Nó thường có số 1 đi kèm. Để tránh bé không chịu bú ti mẹ thì mẹ nên pha sữa ra cốc, chén rồi bón cho bé ăn.

Quần áo cho mẹ

Khi sinh bé dù là sinh thường hay sinh mổ thì mẹ cũng không thể về ngay được mà phải ở lại viện vài ba ngày. Chính vì thế mẹ cũng cần chuẩn bị một số đồ dùng cá nhân cho minh. Mẹ chỉ cần mang một bộ quần áo ngủ để khi ra viện mặc thôi còn khi nằm viện mẹ phải mặc quần áo trong viện. Mẹ cần chuẩn bị 3-4 chiếc quần nhỏ để thay, vệ sinh cá nhân hàng ngày. Thông thường sau khi sinh mẹ sẽ ra có nhiều dịch bẩn chính vì thế mẹ nên mua loại quần lót giấy sử dụng một lần sau đó bỏ đi thì sẽ đỡ công giặt giữ. Các loại quần giấy này cũng không đắt là mấy nên mẹ có thể dễ dàng  mua chúng.

Tã giấy( Miếng lót sơ sinh) hoặc bỉm

Đây là thứ không thể thiếu trong công cuộc nuôi con thời hiện đại. Tã giấy hoặc bỉm là đồ dùng giúp thấm hút nước tiểu để mẹ đỡ công thay tã cũng như tiết kiệm thời gian giặt giũ cho người nhà. Mẹ nhớ chọn mua loại tã giấy có ghi newborn 1 hoặc các loại bỉm cỡ s. Vì bé nhà mình mới sinh sẽ có kích thước tương đối nhỏ. Mua loại to sẽ không vừa cho các bé đâu.

tai-xuong

Miếng lót sơ sinh cho bé thường được ghi chú ” Newborn 1″

Bỉm người lớn cho mẹ 

Mình đã từng sinh bé nên biết rất rõ sự cần thiết của bỉm người lớn dành cho mẹ. Khi chuẩn bị sinh bác sĩ sẽ yêu cầu mẹ thay quần áo ra và mặc váy của viện cũng như đóng bỉm người lớn để thấm hút các chất dịch đi ra trong quá trình chuyển dạ. Sau khi sinh mẹ cũng cần sự hỗ trợ của bỉm vì mẹ sẽ rất khó đi lại cũng như vệ sinh cá nhân. Mẹ phải sử dụng loại bỉm này trong khoảng vài ngày đến tuần nên ngoài việc mang theo đến viện hãy mua thêm một bịch để ở nhà nhé. Chú ý chỉ mua ít thui còn lại thì mua thêm loại băng vệ sinh dành cho bà mẹ sau khi sinh nha.

tai-xuong-1

tai-xuong-2

 

 

 

 

 

 

Một loại bỉm người lớn và băng vệ sinh dành cho bà bầu sau sinh

Ngoài các loại trên mẹ cần chuẩn bị thêm một vài đồ dùng khác như: Chậu rửa mặt; Thuốc nhỏ mắt cho bé loại muối sinh lý (Natri Clorid 0,9%); Băng rốn trẻ sơ sinh;  Gối đầu cho bé, khăn xô sơ sinh, yếm….

Có một lưu ý dành cho các mẹ là ở các bệnh viện đều có các cửa hàng bán đồ sơ sinh cho mẹ. Nên nếu không muốn mang vác lỉnh kỉnh thì mẹ có thể đến bệnh viện mua luôn. Tuy nhiên giá thành thì sẽ cao hơn nhiều so với ở các chợ hoặc cửa hàng bên ngoài. Trên đây là một số gợi ý cho mẹ. Mong là sẽ có ích thật nhiều cho các mẹ nhé.

ĐỒ DÙNG CHO MẸ ĐI SINH
Đánh giá bài viết

Tag mới:

  • Tác giả: Quản Trị Viên