BÀN PHÍM SWIFTKEY ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRÊN SẢN PHẨM MICROSOFT

Microsoft đã ứng dụng bàn phím Swiftkey, bản cập nhật đã có trên Google Play Store sau gần một năm chạy thử nghiệm. Microsoft đã tích hợp công nghệ trí tuệ AI, dự đoán chính xác hơn điều người dùng muốn nhập.

Ông lớn Microsoft mua lại SwiftKey vào đầu năm nhằm phục vụ cho tham vọng nghiên cứu, phát triển trí tuệ nhân tạo và ứng dụng vào các thiết bị công nghệ. Sau nhiều tháng nghiên cứu và chạy thử nghiệm, Microsoft đã chính thức trình làng phiên bản SwiftKey mới. Theo đó, trong bản cập nhật này, bàn phím SwiftKey thông minh hơn, mang đến nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho người dùng. Hiện tại, bản cập nhật mới có trên Androi, và chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Anh (Anh Anh và Anh Mỹ), chưa hỗ trợ các ngôn ngữ khác, và chưa có trên iOS. Phía Microsoft cũng chưa lên tiếng về thời gian công bố bản cập nhật trên iOS.

ban-phim-swiftkey

Theo phiên bản mới, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI (Artificial intelligence) được ứng dụngvào SwiftKey. Công nghệ trí tuệ nhân tạo được cung cấp lượng lớn dữ liệu, nhằm bắt chước não bộ con người, tự động đưa ra các phương án xử lý, nhìn sâu vào từng từ ngữ và ngữ cảnh, đoán trước cụm từ mà người dùng muốn nhập trên bàn phím. Nếu trước đây, các bản thử nghiệm hay các bản trên ứng dụng khác còn khó khăn trong việc liên kết giữ ngữ cảnh, từ ngữ, thì giờ đây, Microsoft rất tự tin với điều này. Bàn phím SwiftKey được biết sẽ có khả năng đoán ngữ cảnh và từ ngữ tốt hơn hẳn các ứng dụng trước đó.

Bản cập nhật mới, bàn phím SwiftKey có thể nắm bắt được sự tương đồng giữa các từ ngữ, hứa hẹn mang đến sự trải nghiệm thú vị cho người dùng, bên cạnh đó là cảm giác tiện dụng cho những ai ứng dụng bàn phím này trên thiết bị của mình. Đặc biệt với những người có nhu cầu sử dụng thiết bị cho việc học ngôn ngữ, việc đoán trước được từ ngữ, ngữ cảnh sẽ giúp người học cảm thấy tiện dụng hơn rất nhiều. Đây sẽ là một ứng dụng cực kỳ thông minh.

ban-phim-swiftkey-1

Bản cập nhật hiện tại mới chỉ có trên các thiết bị chạy Androi, phiên bản dành cho IOS vẫn chưa được công bố. Hơn nữa, bản tích hợp AI đang hỗ trợ tiếng Anh Anh và Anh Mỹ, chưa hỗ trợ các ngôn ngữ khác. Người sử dụng ngôn ngữ khác sẽ tiếp tục mong chờ bản hỗ trợ này trong thời gian tới.

Bàn phím SwiftKey luôn được đánh giá cao trên các thiết bị Androi và iOS của người dùng từ lâu. Bàn phím này ra mắt lần đầu năm 2010 trên Androi và với iOS là năm 2014. SwiftKey đã có một bước chuyển mới từ bán ứng dụng bàn phím sang hình thức mua hàng trong ứng dụng. Người dùng có thể chọn mua các theme bàn phím đẹp, sáng tạo và độc đáo hơn so với các theme mặc định của máy.

Tuy nhiên, nếu chỉ xét với những tính năng này, bàn phím SwiftKey chắc chắn không thể cạnh tranh được với những phiên bản bàn phím có sẵn trước đó. Chính vì vậy, việc Microsoft mua lại SwiftKey, nghiên cứu và tích hợp công nghệ trí thông minh nhân tạo AI cho phiên bản bàn phím này đã tạo nên sự khác biệt cho ứng dụng. Hứa hẹn đây sẽ là bước chuyển mang tính khởi sắc hơn cho ứng dụng này. Đồng thời, cho thấy được tầm nhìn lớn cũng như tham vọng của Microsoft.

Trong những năm gần đây, Microsoft cung cấp dịch vụ cho nhiều thiết bị, nhiều nền tảng khác nhau, SwiftKey chỉ là ứng dụng bàn phím nhưng lại được đầu tư khá lớn, đây có thể là một bước nghiên cứu nền tảng khác từ Microsoft, nhằm giúp hãng này ứng dụng sự thông minh của trí tuệ nhân tạo sang các phiên bản, phần mềm khác. Như vậy, người dùng công hệ hoàn toàn có thể mong đợi sự phát triển thông minh hơn và vượt bậc hơn của các thiết bị công nghệ trong tương lai. Đồng thời, chờ đón sự ra mắt chính thức của bản cập nhật SwiftKey trên thiết bị iOS, cũng như trên Androi hỗ trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới.

BÀN PHÍM SWIFTKEY ĐƯỢC ỨNG DỤNG TRÊN SẢN PHẨM MICROSOFT
Đánh giá bài viết

Tác giả: Quản Trị Viên