SÓNG WIFI CÓ ẢNH HƯỞNG ĐẾN NÃO BÉ KHÔNG?

0
37
SONG WIFI ANH HUONG DEN TRE EM
SONG WIFI ANH HUONG DEN TRE EM

Rất nhiều bố mẹ thường tự đặt câu hỏi: Sóng wifi có ảnh hưởng đến não của bé không? Và câu trả lời là có nhưng tùy loại sóng và độ mạnh yếu của sóng.

Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp các loại sóng phát ra từ các thiết điện tử nằm mục cấp độ 2- về mức độ ảnh hưởng đến sức khỏe. Sóng phát ra từ các thiết bị điện tử như điện thoại, ipad, TV, laptop là mức độ mạnh hơn sóng wifi từ cục phát wifi.

Lời khuyên: gia đình có bé nhỏ dưới 6 tuổi (đặc biệt dưới 3 tuổi) thì nên sử dụng thiết bị internet mạng dây hoặc ít nhất tắt thiết bị wifi vào buổi tối. Vì thời điểm này não bộ bé phát triển rất nhanh, đặc biệt các bé dưới 3 tuổi. Tối đi ngủ, cha mẹ nên tắt thiết bị 3G và wifi trong điện thoại và laptop. Để xa giường ngủ hơn 1 mét, chếch 1 góc 45-50 độ so với vị trí nằm của bé.

Ngoài ra, các thiết bị điện tử như TV và laptop thì không nên giới thiệu cho bé trước 2 tuổi. Không bao giờ cho các bé cầm chơi hoặc tập sử dụng điện thoại quá sớm (ít nhất là không dưới 6 tuổi). Đó là những lời khuyên của BYT Anh trong việc bảo vệ các bé quá nhỏ trước những tác hại do phơi nhiễm các sóng điện từ.

Nguồn BS Anh Nguyen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here