CHỌN ĐÚNG VỀ SẢN PHẨM ORGANIC CHO TRẺ EM

0
60
SẢN PHẨM ORGANIC

Các sản phẩm organic thường được kiểm soát các tác nhân nhân tạo ảnh hưởng lên chất lượng sản phẩm. Ví dụ, kiểm soát nghiêm ngặt hoặc không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng trong việc chăn nuôi để sản xuất cây trồng và vật nuôi organic. Quá trình này sẽ được quản lý theo tiêu chuẩn của mỗi quốc gia và sẽ được những tổ chức được chỉ định bởi chính phủ để cấp chứng nhận cho các sản phẩm đúng tiêu chuẩn của organic.

Khi 1 sản phẩm cho là organic thì không có nghĩa là 100% là organic mà tùy thuộc vào thành phần organic có trong sản phẩm. Đọc thành phần sẽ cho biết bao nhiêu % thành phần organic có.

LỢI ÍCH SỨC KHỎE CỦA SẢN PHẨM ORGANIC

Sản phẩm organic có thể giảm các nguy cơ sức khỏe do việc kiểm soát nghiêm ngặt các yếu tố nhân tạo như thuốc trừ sâu và hormone.
Về mặt dinh dưỡng, Gs.Bs. Smith-Spanglerm ĐH Stanford, Mỹ cho biết: Không có nhiều khác biệt về hàm lượng dinh dưỡng giữa sản phẩm bình thường và sản phẩm organic. Hơn nữa Gs. Smith-Spangler còn nhấn mạnh: sử dụng các sản phẩm ngay tại địa phương và theo mùa là đạt được dinh dưỡng cao nhất.

CÁCH LỰA CHỌN SẢN PHẨM ORGANIC

*Đọc logo chứng nhận về sản phẩm organic (tùy quốc gia khác nhau mà có những tổ chức chứng nhận khác nhau) [xem các tổ chức ở 1 số nước thông ở file đính kèm.

Đọc thành phần của sản phẩm, xem thành phần có ghi nguyên liệu nào là organic không. và liều lượng là bao nhiêu phần trăm.

Đọc bảng dinh dưỡng chú ý lượng đường (sugars), muối (salt or sodium), chất béo bão hòa (saturated fats) để chọn cho bé phù hợp độ tuổi.

NHỮNG ĐIỀU DỄ GÂY HIỂU LẦM KHI ĐỌC SẢN PHẨM ORGANIC

* Để từ “Organic” kích thước lớn, thường đây là logo của công ty, không phải là chứng nhận organic của sản phẩm đó. Khi thấy của 1 logo chứng nhận lạ, nên tự tìn hiểu sự tồn tại của logo đó

* Dùng các từ gây hiểu lầm như “Vegan”, “Natural” hoặc “Bio” các từ này không nói lên sản phẩm là organic.

* Một số thiết kế gây hiểu lầm do tạo 1 vòng tròn hoặc cây cối như logo của chứng nhận sản phẩm là organic.

* Một số thực phẩm chức năng, vitamin ghi là muối hữu cơ. VD nói là canxi hữu cơ điều này gây hiểu lầm khái niệm hữu cơ (ở đây là muối hữu cơ) không liên quan gì đến Organic.

Nguồn BS Anh Nguyen

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here