Home Sau khi sinh con NHỮNG LÝ DO VÔ SINH VỚI NHỮNG PHỤ NỮ TRẺ NGÀY NAY

NHỮNG LÝ DO VÔ SINH VỚI NHỮNG PHỤ NỮ TRẺ NGÀY NAY

0
76

Đối với người phụ nữ, thiên chức cao quý và hạnh phúc nhất đó là được làm mẹ. Thế nhưng, trong những năm gần đây tình trạng vô sinh ở nữ giới lại đang ở mức báo động và tỷ lệ này cho đến hiện tại vẫn đang có dấu hiệu tăng lên. Điều này do nhiều yếu tố gây ra như môi trường, lối sống hay do bệnh tật khiến cơ quan sinh sản của chị em gặp phải những rắc rối. Kết quả hình ảnh cho nguyên nhân gây vô sinh ở phụ nữKhông xuất hiện ngày rụng trứng

Trước khi đến kỳ “đèn đỏ”, con gái sẽ phải trải qua ngày rụng trứng, đặc biệt, nếu quan hệ trong những ngày này thì tỷ lệ thụ thai là rất cao. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt không xuất hiện ngày rụng trứng thì nhiều khả năng là dấu hiệu của bệnh vô sinh.

Để biết có rụng trứng hay không, bạn có thể dựa vào các triệu chứng như: kinh nguyệt có đều hay không, ra chất nhầy giữa chu kỳ kinh, nhiệt độ cơ thể, siêu âm sự phát triển nang noãn và xét nghiệm máu định lượng nội tiết. Trong đó, định lượng nội tiết, siêu âm hoặc nội soi ổ bụng sẽ giúp chẩn đoán.

Bệnh vô sinh ở nữ giới gồm những nguyên nhân nào dễ gây vô sinh - phần 1

Rối loạn tuyến giáp

Khi tuyến giáp hoạt động kém thì có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến sự rụng trứng, từ đó là yếu tố gây ra các vấn đề về vô sinh.

Thuốc

Có một số loại thuốc có thể gây vô sinh tạm thời ở nữ giới đặc biệt là thuốc tránh thai. Trong nhiều trường hợp, khả năng sinh sản được khôi phục sau khi ngừng sử dụng các loại thuốc kháng sinh. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi uống thuốc và tìm hiểu về tác dụng phụ của mỗi loại thuốc bạn uống.

Kết quả hình ảnh cho thuốc tránh thai

Tập luyện quá sức

Càng tập luyện quá sức, chỉ số BMI trong cơ thể bạn càng thấp, nhất là với các vận động viên nữ. Do việc tập luyện với cường độ cao sẽ làm cơ thể bị mất nhiều mỡ, làm giảm nồng độ estrogen nên gây ức chế sự rụng trứng, từ đó là nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều.

Thường xuyên căng thẳng

Đừng coi thường yếu tố này vì căng thẳng có thể gây ảnh hưởng đến các hormone. Khi bạn để cơ thể chịu áp lực, căng thẳng suốt một thời gian dài thì có thể khiến buồng trứng không bài tiết hormone nữ, dẫn đến tình trạng kinh nguyệt thay đổi thất thường. Điều này cũng gây trở ngại cho quá trình thụ thai, nhất là với những người thường xuyên sống trong môi trường cạnh tranh, chịu nhiều áp lực.

Cân nặng thay đổi thất thường

Tăng hay giảm cân đột ngột cũng có thể là một trong những yếu tố gây rối loạn chức năng nội tiết tố, từ đó dẫn đến vô sinh. Bạn cần thay đổi chế độ ăn uống của mình bằng cách bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để giúp tăng chất lượng trứng và thúc đẩy quá trình thụ thai diễn ra hiệu quả.

Trên đây là những nguyên nhân chính gây ra vô sinh ở nữ giới, các chị em nên xem để phòng tránh bệnh vô sinh 1 cách hiệu quả nhé. Chúc sức khỏe.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here