10 năm, “Táo khuyết” đã và đang “xóa sổ” những gì?

Theo Hiệp hội sản phẩm camera và hình ảnh, năm ngoái, 24,3 triệu chiếc camera đã được bán ra trên khắp thế giới. Đó là một mức giảm khổng lồ so với 100,4 triệu chiếc vào năm mà iPhone được tung ra.
Suốt 53 năm, cuộc đời của Jan Swain gắn cùng bản đồ. Ông bán các tấm địa đồ thế giới, sách hướng dẫn cho dân du lịch, mọi quả địa cầu và các tấm bản đồ giấy của tất cả thành phố, tiểu bang và quốc gia ngay ở The Map Store, một cửa hiệu thuộc tổ chức Milwaukee Map Service được cha ông thành lập vào năm 1937.

Thế mà, vào tháng Tư vừa qua, ông lão 79 tuổi này đành phải đóng cửa vĩnh viễn cửa hiệu của mình. Đó là điều mà Swain cho rằng sẽ đến trong hai thập niên nữa, nhưng hóa ra lại nhanh hơn do sự ra đời của iPhone vào năm 2007. Vào thời điểm ấy, tất cả trang web bản đồ đã phổ biến. tất cả người đã có thể tải những tấm bản đồ nhỏ xíu về một vài loại điện thoại di động, và GPS đang bắt đầu xuất hiện trong những chiếc xe hơi. Tuy nhiên, màn hình cảm ứng to hơn và ứng dụng Google Maps trong các chiếc iPhone ngay lập tức đã làm thay đổi quy trình tất cả người định vị khi di chuyển.
“Giờ đây các bạn có thể đem cả thế giới theo mình chỉ bằng một chiếc iPhone, nếu muốn. Không cần phải có các mảnh giấy mà ai cũng từng sử dụng. các người còn mua bất kỳ vật dụng đó thì thường là đã 40 tuổi hoặc hơn”, Swain nói.
►►► Quý vị có thể xem thêm ở đây thông tin về linh kiện iPhone giá sỉ. Hiện tại nhu cầu về linh kiện là vô cùng quy mô rộng và nó quyết định gián tiếp tới giá trị sửa lỗi của tất cả các địa chỉ.

Với tuổi đời 10 năm, iPhone đã thay đổi nhiều ngành, theo chiều hướng xịn hơn cũng có mà xấu hơn cũng không ít. Ngoài tính năng như một chiếc thiết bị tính bỏ túi mạnh mẽ, iPhone giờ đây còn là loại máy thu nhỏ của những tấm bản đồ giấy, camera, máy móc thu phát giọng nói, đồng hồ, công cụ thay thế chơi game và dụng cụ nghe nhạc MP3 tương đương với sản phẩm iPod “huyền thoại” ngày xưa của Apple.
Theo Hiệp hội sản phẩm camera và hình ảnh, năm ngoái, 24,3 triệu chiếc camera đã được bán ra trên khắp thế giới. Đó là một mức giảm khổng lồ so cùng 100,4 triệu chiếc vào năm mà iPhone được cho ra mắt. các loại camera với thấu kính có thể tháo rời được vẫn còn phổ biến trong giới chuyên gia và người đam mê nhiếp ảnh, nhưng số lượng camera bỏ túi được tiêu thụ đã lao dốc mạnh.
►►► Quý vị quan tâm có thể xem thêm tại đây thông tin về phụ kiện điện thoại giá sỉ. Đây là thông tin cực kỳ hữu ích về phụ kiện.

Và sau đó có các thứ mà Apple đã giết chết chỉ bằng một… ứng dụng. Chẳng hạn, phần mềm thu phát giọng nói của hãng này, dù chưa được tốt nhất, nhưng đã đủ tiện nghi để sửa lỗi cho những chiếc băng cassette và đầu thu kĩ thuật số. Khi App Store được cho ra mắt vào năm 2008, kho trò chơi đa dạng của họ đã khiến cho những công cụ thay thế chơi game bỏ túi trở nên ít phổ biến hơn (dù Ngày nay vẫn còn tồn tại).
Rồi chỉ bằng vài quy trình đơn giản để cài đặt thời hạn trên màn hình cảm ứng Home, Apple đã thuyết phục một vài người không còn xài đồng hồ đeo tay. Dẫu vậy, thị trường này hiện vẫn ổn định khi hơn 1,2 tỉ chiếc đồng hồ được bán ra mỗi năm. Apple hi vọng các chiếc “thiết bị tính đeo tay của mình”, Apple Watch, sẽ sớm giành lấy khách hàng từ bất kỳ tên tuổi lớn như Rolex, Fossil và Omega.
Chưa hết! Giờ đây iPhone đang cố gắng thay thế ví tiền của các bạn. Ứng dụng Apple Pay được cho ra mắt vào năm 2015 hiện cho phép bất kể người trả phí tất cả loại hàng hóa và dịch vụ bằng điện thoại di động của mình thay cho các chiếc thẻ tín dụng hay tiền mặt.
►►► Những fan ruột của quả táo khuyết không thể bỏ qua thông tin cực kỳ thú vị về điện thoại iPhone 4S. Đây là thông tin cực có giá trị liên quan đến iPhone.

Trắc trở duy nhất đối cùng ứng dụng này là việc đồng ý có vẻ khó khăn hơn, và mong muốn các nâng cấp kỹ thuật quy mô rộng trên toàn bộ thị trường gửi tiền.
Một vài ngành đã thay đổi cho thích hợp. Công ty Sanborn, từng một thời là nhà sản xuất bản đồ giấy lớn nhất ở Mỹ, nay đã chuyển sang LiDAR và bản đồ kĩ thuật số. Tuy nhiên, các công ty và cửa hiệu nhỏ như của Swain đã phải đóng cửa.
“Đó là phương án mà cuộc sống diễn ra. Có nhiều ngành nghề xuất hiện và biến mất, cũng tương tự như các người làm xe ngựa và roi đánh ngựa đã phá sản khi xe hơi ra đời”, Swain nói.

10 năm, “Táo khuyết” đã và đang “xóa sổ” những gì?
Đánh giá bài viết

Tác giả: caotufit